Xử phạt 4 công ty xuất khẩu lao động trên 500 triệu đồng

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH đã chọn lọc xử phạt hành chính đối có 4 doanh nghiệp xuất khẩu lao động, tổng số tiền xử phạt trên 500 triệu đồng.

Cụ thể, Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH đã ban hành chọn lọc xử phạt hành chính đối có Công ty Cổ phần Quốc tế Minh Tâm. Theo đây, Công ty này bị phạt 60 triệu đồng vì không trực tiếp tuyển chọn lao động; đâyng không đầy đủ vào Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước.

Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và dịch vụ tổng hợp Hà Nội bị xử phạt 330 triệu đồng vì chi nhánh của doanh nghiệp thực hiện vượt quá phạm vi nhiệm vụ được giao về làm việc đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài; không thực hiện việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho NLĐ trước khi đi làm việc ở nước ngoài.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành chọn lọc xử phạt hành chính đối có Công ty Cổ phần cung ứng nhân Việt Nhật – Vitech. Công ty này bị phạt 20 triệu đồng do không phối hợp có cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài trong việc quản lý và bảo vệ ích lợi hợp pháp của người lao động trong thời gian làm việc ở Saudi Arabia.

Cục cũng đã có chọn lọc xử phạt 150 triệu đồng đối có Công ty Trách nhiệm hữu hạn xuất khẩu lao động Bảo Sơn vì đã lợi dụng làm việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để tổ chức giải đáp cho người lao động đi làm việc ở Kuwait.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/