Xuất hiện loài hoa mới “đỗ quyên ngủ đông” khiến chợ hoa Tết “lên cơn sốt”

Thị trường đang xuất hiện hoa đỗ quyên khô độc, lạ nhập khẩu từ Trung Quốc. Hoa đỗ quyên được cho “ngủ đông” trước khi về Việt Nam. Loại hoa này mới xuất hiện vài ngày đã tạo nên cơn sốt, nhiều người đổ xô đặt mua để về chơi Tết.

Đỗ quyên vốn dĩ là loài hoa được ưa thích để trang hoàng dịp Tết, cành hoa đẹp, màu sắc hoa diễm lệ, thời kỳ ra hoa dài.

Năm nay hoa đỗ quyên xuất hiện trên phân khúc có kiểu dáng hoàn toàn mới lạ lôi kéo hơn, đây là hoa đỗ quyên khô.

Những cành đỗ quyên không khác gì củi khô. Ảnh Facebook Tran Nam Phuong

Hiện hoa đỗ quyên khô chủ yếu được phân phối theo hình thức online. Giá hoa đỗ quyên dao động từ 75.000- 175.000 đồng/bó. Có nơi phân phối theo cành, giá 5.000 đồng/cành. Đặc biệt, 1 vài chủ shop online đều cho biết, nếu mua sỉ sẽ có giá tốt hơn nhiều. Chính bởi thế rất nhiều người đã rủ nhau mua chung số lượng lớn để được giá rẻ.

Cành hoa đỗ quyên dài dao động 55-60cm, được bó thành từng bó. Mỗi bó dao động 30-50 cành. Thoạt nhìn, bó hoa đỗ quyên như bó củi khô. Nhưng theo người phân phối, hoa đã được cho ngủ đông giữ búp không nở.

Anh Khang – 1 người nhập hoa này về phân phối cho biết, chỉ mới hai ngày rao phân phối, anh đã nhận được cả trăm đơn hàng từ khắp 1 vài nơi.

Tuy nhiên, sau 7 ngày cắm nước hoa đã nở như thế này. Ảnh Facebook Ha Tran Thai

Hoa đỗ quyên khô được nhập từ Trung Quốc. Sau khi cắm nước, ngày đầu lá bắt đầu tươi và dao động 10-15 ngày thứ hai hoa sẽ nở. Ban đầu cánh hoa màu hồng nhạt và sẽ chuyển dần sang màu tím, có mùi thơm nhẹ.

“Cành hoa đỗ quyên dùng để trang trí vào ngày Tết sẽ vô cộng đẹp, sang trọng. Tùy thời tiết, hoa đỗ quyên có thể chơi được 1 tháng. Người chơi chỉ cần thay nước và căn ngày cắm để hoa nở đúng ý”, anh Khang nói.

Cũng đang rao phân phối hoa đỗ quyên khô, chị Phương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, chu trình từ khi cắm nước đến khi hoa nở rộ dao động 20 ngày. Nếu thời tiết nắng nóng, hoa có thể nở nhanh hơn. Hoa nở đến khi tàn dao động 1 tuần.

Năm nay, nhiều chị em chọn hoa đỗ quyên nhập từ Trung Quốc về để trưng Tết vì giá rẻ, độc lạ, đẹp, chơi được lâu. Ảnh Facebook Moon Nite

Nói về mức giá khác nhau trên phân khúc, chị Phương cho biết, đỗ quyên có nhiều mức giá, tùy vào chất lượng. Do hàng của của chị là hàng tuyển, cành to, nhiều nụ nên giá cao hơn. Hơn nữa, chị cam đoan chắc chắn hoa nở đẹp, nếu không sẽ hoàn lại tiền cho khách.

Tuy nhiên, dao động gần 1 tuần nữa hàng mới về. Hiện nay khách muốn mua đều phải đặt hàng, chuyển khoản trước.

Sau khi cắm dao động 20 ngày hoa sẽ nở rộ

Chị Phương cũng cho biết, sau khi rao phân phối, bạn khắp nơi từ Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng, TP.HCM… đều đặt hoa về chơi Tết, số lượng lên đến hàng chục nghìn cành.

Tò mò vì sự xuất hiện của loài hoa này, chị Lê San (Từ Liêm, Hà Nội) đã không ngại ngần đặt ngay 1 bó về chơi.

“Lần Thứ nhất tôi thấy hoa đỗ quyên khô nên đặt mua về chơi thử xem thế nào. Xem ảnh thì hoa nở rất đẹp, giá cả cũng phải chăng”, chị San cho hay.

Trong khi đây, chị Phạm Quỳnh, ở TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, sau khi xem trên mạng phân phối hoa đỗ quyên khô, chị đã rủ bạn bè mua chung, bởi nếu đặt mua từ 10 bó sẽ được mua có giá sỉ.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến tỏ ra nghi ngại. Chị Trịnh Thoa (Hà Nội) cho hay: “Tôi đang suy nghĩ có nên mua để trưng Tết không. Nhìn hoa độc, lạ rất thích nhưng không biết hoa có ngâm tẩm hóa chất gì không”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/