Yêu cầu thanh tra toàn diện dự án nhà thu nhập thấp của Công ty Videc

Thủ tướng đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo thanh tra toàn diện dự án Khu nhà ở cho người lương thấp (The Diamond Park) ở huyện Mê Linh… và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/3/2019.
Thủ tướng đề nghị UBND TP Hà Nội thanh tra toàn diện dự án Khu nhà lương thấp của Công ty Videc. (Ảnh: Báo TP)

Liên quan đến việc báo chí phản ánh về dự án Khu nhà ở cho người lương thấp (The Diamond Park) ở huyện Mê Linh (Hà Nội) bị chủ đầu tư “cắt xén” để xây villa, nhà liền kề, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Theo đây, Thủ tướng đề nghị UBND TP.Hà Nội chỉ đạo thanh tra toàn diện dự án Khu nhà ở cho người lương thấp (The Diamond Park) ở huyện Mê Linh; kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về từng nội dung liên quan đến dự án và xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/3/2019.

Dự án Khu nhà ở cho người lương thấp (tên thương mại là The Diamond Park) ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh (Hà Nội). Theo phản ánh trên báo Tiền phong, năm 2008, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư kiến trúc và thi công (nay là Công ty cổ phần Tập đoàn Videc) được UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký chọn lọc cho phép đầu tư dự án khu nhà ở cho người lương thấp ở địa điểm trên có qui mô gần 14,5 ha, tổng số vốn đầu tư là 582 tỷ đồng.

Ngày 15/3/2017, UBND TP Hà Nội ký Quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết mật độ 1/500 dự án này có tên gọi “Khu nhà ở cho người lương thấp” (do sau năm 2008, địa giới khu dự án thuộc về TP Hà Nội). Theo đây, diện tích qui mô đất một vàih tân từ 14,5 ha lên 16,8 ha.

Tuy nhiên, trong khi chủ đầu tư được hưởng một vài ưu đãi từ Nhà nước nhưng nhà cho người lương thấp không triển khai mà lại lo phân lô, phân phối nền villa, nhà liền kề để phân phối….

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/