Yêu cầu Vietnamobile báo cáo về Thánh SIM có dấu hiệu vi phạm quản lý giá cước

ICTnews – Ông Trần Duy Hải, Cục Phó cục Viễn thông cho ICTnews hay là Cục đã có văn bản đề nghị Vietnamobile giải trình về vụ Thánh SIM do có dấu hiệu vi phạm về quản lý giá cước viễn thông.

“Thánh SIM”, Vietnamobile đã tạo nên làn sóng mới trên phân khúc di động

Trước đấy Cục Viễn thông đã có văn bản gửi Vietnamobile dừng triển khai bộ hòa mạng trả trước Thánh SIM do có dấu hiệu vi phạm về quản lý giá cước viễn thông.

Ông Trần Duy Hải cho biết: “Cục Viễn thông đang đề nghị Vietnamobile phải sớm báo cáo về việc triển khai gói cước Thánh SIM này”.

Trước đấy, Vietnamobile tung ra chiến dịch “phê không có” có “Thánh SIM” được chính thức mở phân phối vào ngày 5/1/2018 ở Nha Trang. Đây là chiến dịch mà nhà mạng này đưa ra nhằm mục tiêu cách mạng hoá phân khúc viễn thông Việt Nam có các ưu đãi đột phá dành cho người dùng di động. Theo đấy, “Thánh SIM” là bộ hoà mạng mới của Vietnamobile hoàn toàn miễn phí dữ liệu (data) không giới hạn. Giá phân phối lẻ của bộ hoà mạng này là 40.000 đồng và để hưởng ưu đãi này bạn chỉ cần nạp thẻ từ 20.000 đồng/tháng. Số tiền nạp thẻ bạn có thể dùng để sử dụng cho các dịch vụ di động khác như gọi, tin nhắn, dịch vụ giá trị tăng thêm… Bên cạnh ưu đãi hoàn toàn về dữ liệu, “Thánh SIM” cũng ưu đãi về giá cước thoại, có mức giá cho nội và ngoại mạng rẻ nhất trên phân khúc giai đoạn này, 680 đồng/phút.

Ngoài ra “Thánh SIM” cũng cho người dùng nhiều ưu đãi trong các lần nạp thẻ thứ hai. Theo đấy bạn nạp thẻ 20.000 đồng sẽ được miễn phí data trong 1 tháng thứ hai, 50.000 đồng – 100.000 đồng sẽ được miễn phí trong 3 tháng và từ 100.000 đồng trở lên sẽ được miễn phí data tới 6 tháng.

Theo đại diện Vietnamobile cho biết, hiện việc ưu đãi này chỉ tiến hành cho thuê bao mới đăng ký dùng “Thánh SIM”, riêng có các thuê bao khác muốn sử dụng các ưu đãi này cần phải điện thoại có bộ phận chăm sóc bạn của nhà mạng để được hỗ trợ.

Trước Tết Nguyên Đán 2018, bà Elizabete Fong, Tổng Giám đốc Vietnamobile cho biết, cách đấy 1 tháng, Vietnamobile đã cho mở phân phối “Thánh SIM” có lưu lượng data không giới hạn lần đầu có mặt ở phân khúc Việt Nam. Đây được xem như 1 minh chứng cho lời hứa của Vietnamobile đối có người dùng Việt sẽ đem đến cho họ các trải nghiệm tự do không có. Hơn 1 triệu chiếc “Thánh SIM” được phân phối ra phân khúc.

Với con số tăng trưởng bạn sau khi tung ra “Thánh SIM”, Vietnamobile đã tạo nên làn sóng mới trên phân khúc di động. Việc Vietnamobile tung ra “Thánh SIM” cũng tương tự như việc Beeline (Gtel giai đoạn này) tung ra gói cước ấn tượng có tên Big Zero hay gói cước Tỷ phú. Rõ ràng, các mạng di động nhỏ muốn có sự đột phá sẽ phải có các gói cước có tính đột phá cho người dùng. Tuy nhiên, các gói cước có tính đột phá này sẽ nặng tính lôi kéo thuê bao hơn là đem lại lợi nhuận tốt cho nhà mạng.

Việc các gói cước siêu rẻ được xem là vũ khí của các mạng nhở bởi họ không có các thế mạnh như các mạng di động lớn. Tuy nhiên, việc các mạng di động tung ra gói cước sáng tạo, nhưng cũng phải tuân thủ các quy định về giá cước và khuyến mãi. Hiện cũng có 1 số nhà mạng cũng đang tung ra gói cước data siêu khủng. Một nhà mạng di động lớn bình luận rằng các gói cước bởi thế không biết còn đâu lợi nhuận để tái đầu tư nữa. Trong cuộc họp mới đấy có các chuyên gia nước ngoài về quản lý phân khúc viễn thông, Cục Viễn thông đã thừa nhận phân khúc đang có các gói cước 4G có tính “hủy diệt” lẫn nhau.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/