Zalo, Zing và nhiều báo điện tử “tê liệt”: Điện lực TP.HCM lên tiếng

ICTnews – Tổng Công ty điện lực TP.HCM cho biết kế hoạch cắt điện đã được thông báo đến một số công ty từ trước đây và sự cố trong quá trình vận hành máy phát dự phòng của VNG đã ảnh hưởng đến việc cung cấp một số dịch vụ kỹ thuật vận hành một số trang tin điện tử, một số trang báo điện tử.

Một số tờ báo

Chiều 23/9, Tổng Công ty điện lực TP.HCM vừa chính thức tài liệu về sự cố mất điện, gây ảnh hưởng đến vô vàn tờ báo điện tử như Thanh Niên, VOV, Pháp Luật TP.HCM và nhiều sản phẩm của VNG như Zing Mp3, Zalo, Báo Mới,…

Theo tài liệu từ Tổng Công ty điện lực TP.HCM, căn cứ theo Kế hoạch cắt điện công tác phụ vụ sửa chữa lưới điện (thực hiện thay 2 đầu cáp ở trạm T8-9 và 1 đầu cáp ở trạm T12-13), vào ngày thứ Ba (18/9), Công ty Điện lực An Phú Đông (thuộc EVN TP.HCM) đã có văn bản gửi cho Công viên phần mềm Quang Trung thông báo kế hoạch tạm ngưng cung cấp điện để thực hiện công tác trên vào ngày Chủ Nhật, thời gian từ 9 giờ 00 đến 14 giờ 00 ngày 23/9.

Công ty điện lực An Phú Đông cũng đã yêu cầu công viên phần mềm Quang Trung, phối hợp thông báo cho một số công ty ở trong công viên biết kế hoạch của ngành điện và dự trù nguồn điện dự phòng để thay thế. Phía Công viên phần mềm Quang Trung xác nhận đã thông báo cho một số công ty.

Sáng Chủ Nhật (23/9), ngành điện áp dụng cắt điện để thực hiện công tác như đã thông báo trước, một số công ty trong Công viên đã sử dụng nguồn dự phòng để cấp điện, trong đây có đơn vị VNG.

Tuy nhiên, trong quá trình vận hành máy phát dự phòng, phía VNG đã để xảy ra sự cố, gây mất điện làm ảnh hướng đến việc cung cấp một số dịch vụ kỹ thuật vận hành một số trang tin điện tử, một số trang báo điện tử. Sau khi sự cố xảy ra, Công ty Điện lực An Phú Đông đã phối hợp có VNG để khắc phục sự cố.

Ở thời điểm giai đoạn này, như Thanh niên, Zing, VOV, Báo mới,…đã vận hành trở lại. Tuy nhiên, hàng chục triệu người vẫn chưa thể sử dụng được áp dụng Zalo.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/